Skip to main content

Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Bạch Thông tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2018

(07/12/2018 17:01)

Thực hiện Công văn số 250/CV-TA ngày 20/11/2018 của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn, ngày 03/12/2018, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông, đoàn Hội thẩm nhân dânTòa án nhân dân huyện Bạch Thông đã tổ chức Hội nghị công tác Hội thẩm nhân dân năm 2018. Đến dự Hội nghị có đồng chí Hà Thị Thùy, phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Triệu Thị Huyền, Chánh án Tòa án nhân dân huyện cùng các vị Hội thẩm nhân dân, Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án.

image

Hội nghị đã thông qua Báo cáo công tác Hội thẩm nhân dân năm 2018, trong năm qua Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông luôn có sự phối hợp tốt với Tòa án huyện trong công tác xét xử và các hoạt động phong trào khác do Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức; được tập huấn và trang bị đầy đủ văn bản pháp luật, kỹ năng xét xử; các Hội thẩm chủ động nghiên cứu hồ sơ vụ án; khi xét hỏi đặt câu hỏi đúng nội dung trọng tâm của vụ án; Trong quá trình nghị án, thể hiện được sự độc lập khi phát biểu quan điểm giải quyết vụ án, bảo đảm nguyên tắc độc lập và chỉ tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử; Hội thẩm nhân dân đều là cán bộ, công chức, viên chức, một số giữ vị trí lãnh đạo, quản lý trong cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện nên có uy tín, tinh thần trách nhiệm cao, có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và khả năng tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân. Tuy nhiên cũng còn có một số Hội thẩm chưa dành nhiều thời gian để nghiên cứu hồ sơ vụ án, chưa mạnh dạn tham gia xét hỏi tại phiên tòa.

image

Đồng chí Triệu Thị Huyền, Chánh án TAND huyện Bạch Thông phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Triệu Thị Huyền, Chánh án TAND huyện Bạch Thông nhấn mạnh: Trong năm 2018, Đoàn Hội thẩm đã có sự phối hợp tốt với Tòa án, các vị Hội thẩm nhân dân đã nhiệt tình tham gia các hoạt động cùng TAND huyện Bạch Thông. Trong thời gian tới mong rằng tiếp tục nhận được sự phối hợp của Đoàn Hội thẩm nhân dân trong các hoạt động của TAND và mỗi Hội thẩm nhân dân nâng cao trách nhiệm cá nhân trong công tác xét xử các vụ án góp phần cùng Tòa án hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

image

Đồng chí Hà Thị Thùy, phó Chủ tịch HĐND huyện Bạch Thông phát biểu tại Hội Nghị

Đồng chí Hà Thị Thùy, phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Bạch Thông biểu dương kết quả của Đoàn Hội thẩm nhân dân đã đạt được trong năm. Trong thời gian tới đề nghị Đoàn Hội thẩm nhân dân tiếp tục phối hợp tốt với Tòa án nhân dân huyện thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương; mỗi Hội thẩm nhân dân cần nêu cao trách nhiệm hơn nữa trong việc nghiên cứu hồ sơ, tham gia xét hỏỉ tại phiên tòa để bảo đảm việc xét xử vụ án đúng theo quy định của pháp luật.

Lý Thị Thúy (TAND huyện Bạch Thông)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 126
cdscv