Skip to main content

Niềm vui giản dị của các em nhỏ tại điểm trường thôn Lủng Nhá, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn

(02/06/2019 10:23)

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em học sinh nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06. Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp cùng đoàn thiện nguyện Ngân hàng Bắc Á, tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình tình nguyện, tặng quà và các hoạt động vui chơi nhân dịp tết thiếu nhi cho các em nhỏ tại trường mầm non Quốc Lập – Nà Khoang, thuộc điểm trường thôn Lủng Nhá, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn.

Hiện nay, theo học tại trường mầm non Quốc Lập – Nà Khoang đều là các em nhỏ người dân tộc Mông sinh sống tại thôn Lủng Nhá và các thôn lân cận, mỗi ngày các em phải đi bộ gần 2km đường đồi để đến trường. Vào những ngày mưa, con đường ấy lại càng ghập ghềnh, trơn trượt nhưng các em luôn lạc quan, chăm chỉ đến trường – cô giáo phụ trách của các em chia sẻ.

C:\Users\pc\Downloads\20190526_085157.jpg

Các em nhỏ tại điểm trường

Thông qua chương trình, đoàn tình nguyện đã tặng 07 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn; tặng cho các em đang học tập tại trường 08 bao quần áo, 100 bộ sách vở cùng nhiều đồ chơi khác.

C:\Users\pc\Downloads\20190526_131206.jpg

Đại diện hai đơn vị tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, đoàn tình nguyện tổ chức các trò chơi dân gian, chương trình ca hát, hoạt động đố vui có giải… nhằm khuyến khích các em nhỏ bớt rụt rè, trở nên bạo dạn hơn, đồng thời khơi dậy sự sáng tạo, tinh thần học tập và niềm vui đến trường của các em.

C:\Users\pc\Desktop\ner.jpg

Các em nhỏ háo hức tham gia tiết mục ca hát, trò chơi đố vui có giải

Nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện của Đoàn xã tại địa phương, chương trình diễn ra thuận lợi và sôi nổi, được đông đảo phụ huynh, các em học sinh cùng bà con đến tham dự.

C:\Users\pc\Downloads\20190526_090138.jpg

Kết thúc chương trình, các em nhỏ tại điểm trường cùng đồng thanh hát vang bài hát “Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” tặng cho đoàn tình nguyện, đồng thời không quên hứa sẽ học tập thật tốt, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trang Nga


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 92
cdscv