Skip to main content

Đoàn công tác Tòa án nhân dân tỉnh và Hội thẩm nhân dân tiêu biểu Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Kạn tham quan, học tập tại quê Bác

(20/06/2019 10:59)

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Đoàn công tác đi tham quan, học tập, giáo dục truyền thống tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Thành phần Đoàn gồm lãnh đạo, đại diện công chức, người lao động Tòa án nhân dân tỉnh và các vị Hội thẩm tiêu biểu của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Kạn.

Trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn tham quan, học tập đã viếng mộ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Bác Hồ, thăm quê nội (Làng Sen, xã Kim Liên) và quê ngoại (làng Hoàng Trù, xã Kim Liên) của Người. Tại đây, các thành viên trong Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ đến bà Hoàng Thị Loan, người đã sinh ra vị lãnh tụ muôn và kính yêu của dân tộc; được nghe kể về những kỷ niệm tuổi thơ gắn bó của Bác Hồ với quê hương, những lần về thăm quê xúc động của Người.

D:\Vanban lam viec\Hiếu. Văn bản làm việc từ tháng 12-2017\CỘNG TÁC VIÊN\image_6483441.JPG

(Đoàn chụp ảnh lưu niệm

tại mộ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Về thăm quê Bác và được nghe những câu chuyện cảm động về Người, các thành viên trong Đoàn càng thêm khâm phục nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, danh nhân văn hoá thế giới, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam; tự nhủ phải nỗ lực cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để có những hành động, việc làm thiết thực theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu.

Cũng trong chuyến tham quan, học tập, Đoàn đã có buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác cùng Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

D:\Vanban lam viec\Hiếu. Văn bản làm việc từ tháng 12-2017\CỘNG TÁC VIÊN\20190616_192107 Tặng quà lưu niệm.jpg

(Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn tặng quà lưu niệm cho Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An)

Cộng tác viên - Ma Văn Hiếu


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 66
cdscv