Skip to main content

Bản án nghiêm khắc cho các bị cáo tàng trữ trái phép chất ma túy

(12/08/2019 11:02)

Tệ nạn ma túy là một vấn nạn nhức nhối trong xã hội, góp phần tiếp tay làm gia tăng các tệ nạn xã hội khác, gây mất an ninh trật tự tại địa phương, khiến quần chúng nhân dân bất bình lên án. Ngày 08/8/2019, Toà án nhân dân huyện Ba Bể đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Văn Hải và Nguyễn Thị Xuân, cùng trú tại: Tiểu khu 3, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Bể truy tố về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

Theo nội dung cáo trạng: Ngày 07/9/2018, Lê Văn Hải và Nguyễn Thị Xuân chở đồ thuê cho ông Doãn Văn Khu xuống Thái Nguyên, sau đó tiếp tục đi Bắc Giang lấy hàng. Khi đến Bắc Giang, Xuân đi mua hoa quả còn Hải đi quanh khu đường tàu chợ Mía tìm mua ma tuý. Tại đây, Hải gặp một người đàn ông không rõ tên tuổi, địa chỉ và mua được 02 chỉ ma tuý với giá 7.000.000 đồng. Sau đó, cả hai quay lại đón Khu, về đến thôn Nà Đúc 1, xã Địa Linh, huyện Ba Bể thì bị tổ công tác cảnh sát giao thông huyện Ba Bể yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Khi chuẩn bị các giấy tờ để kiểm tra, bị cáo Hải làm rơi gói ma tuý trên xe. Bị cáo Xuân nhìn thấy đã cầm lấy, xé gói ma tuý ra và cho vào xô nước đá bên trong có nước để phi tang nhằm trốn tránh trách nhiệm cho Hải nhưng bị tổ công tác công an huyện Ba Bể phát hiện bắt quả tang. Tại kết luận giám định, tổng khối lượng số ma tuý của các bị cáo là 18,85 gam.

image

Các bị cáo tại phiên tòa

Xét thấy, hành vi của các bị cáo là vi phạm phạm luật, xâm phạm đến việc quản lý các chất ma túy của nhà nước. Do đó, Hội đồng xét xử đã tuyên bố các bị cáo Lê Văn Hải và Nguyễn Thị Xuân phạm tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý" theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 249 Bộ luật hình sự. Xử phạt bị cáo Hải 08 năm tù, bị cáo Xuân 07 năm tù.

CTV: Cao Thị Hải Yến


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 305
cdscv