Skip to main content

Sức trẻ Tòa án trên những nẻo đường Pù Lườn

(16/08/2019 14:30)

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và kế hoạch công tác Đoàn năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn kết nghĩa An ninh điều tra; các chi đoàn thuộc đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Kạn gồm: chi đoàn phòng An ninh kinh tế, phòng an ninh Đối ngoại, phòng an ninh Đối nội, phòng an ninh Chính trị nội bộ tổ chức thành công chương trình chào mừng kỷ niệm 20 năm chiến dịch tình nguyện hè; đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác tại điểm trường Pù Lườn, xã Cao Tân, huyện Pác Nặm.

Thôn Pù Lườn là một trong những thôn có địa hình hiểm trở và khó đi nhất của xã Cao Tân, huyện Pác Nặm. Vị trí của thôn nằm xen giữa những dãy núi lớn chạy theo hướng Đông Nam – Tây Bắc có độ cao trung bình 800m trở lên, để đến được điểm trường của thôn phải lội qua 01 con suối và vô số con dốc ghập ghềnh, trơn trượt, xen kẽ vài nếp nhà sàn thưa thớt và những dãy ruộng bậc thang trải dài trên các sườn đồi, sườn núi khiến đoàn tình nguyện thêm cảm phục tinh thần vượt khó của người dân và các em nhỏ vùng cao cũng như lòng nhiệt huyết của các thầy giáo, cô giáo hàng ngày tới đây dạy học.

image

Sân trước của điểm trường Pù Lườn trước khi láng bê tông

Theo kế hoạch đã đề ra, các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Tòa án cùng các Chi đoàn thuộc đoàn thanh niên Công an tỉnh, bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên Chi đoàn Pù Lườn đã thực hiện phần việc láng sân bê tông nhà ở giáo viên và sân điểm trường Pù Lườn, khối lượng công việc làm được với diện tích là 420m2 bê tông.

image

Công tác vận chuyển vật liệu lên điểm trường

Cùng ngày, thay mặt cho đơn vị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn, Chi đoàn Tòa án tỉnh đã trao tặng lại kinh phí hỗ trợ mua vật liệu xây dựng công trình nông thôn mới cho đơn vị kết nghĩa đoàn xã Cao Tân với tổng trị giá là 7.000.000đ.

image

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình nông thôn mới

cho đơn vị kết nghĩa đoàn xã Cao Tân

Ngoài ra đoàn tình nguyện còn tổ chức một số hoạt động ý nghĩa và thiết thực khác như: tặng 05 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; trò chuyện, thăm hỏi, phát bánh kẹo cho các em nhỏ đang học tại điểm trường và sinh sống trong thôn, động viên tinh thần để các em cố gắng đi học đầy đủ hơn.

Được sự giúp đỡ của đoàn xã địa phương, chương trình tình nguyện đã thành công tốt đẹp, góp phần giúp cho công tác giảng dạy, học tập trong năm học mới 2019 - 2020 của các thầy cô giáo và các em học sinh tại điểm trường được thuận lợi hơn.

Trang Nga


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 17
cdscv