Skip to main content

Xét xử vụ án dùng súng săn bắn chết người tại xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới

(26/09/2019 15:27)

Sáng ngày 25/9/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn mở phiên tòa xét xử theo trình tự sơ thẩm đối với bị cáo Hà Duy Tuyết (Tên gọi khác Hà Văn Tuyết), sinh ngày 20/9/1960, trú tại: Thôn Cao Thanh, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn về hành vi “Giết người” quy định tại Điểm a, n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Qua phần tranh tụng, thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã làm sáng tỏ các tình tiết trong vụ án:

Vào tối ngày 21/02/2019, do có mâu thuẫn với anh Vũ Đình Bẩy trong quá trình đánh bài ba cây tại xưởng gỗ bóc của ông Đặng Văn Hoan, thuộc Thôn Cao Thanh, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Hà Duy Tuyết đã có hành vi dùng súng săn tự chế bắn một phát vào người anh Bẩy, gây thương tích cho anh Bẩy với tỷ lệ 28%. Không dừng lại ở đó, Tuyết tiếp tục đi đến nhà em rể của Tuyết là anh Hà Văn Thọ ở cách đó khoảng 100 mét để bắn Thọ, với lý do trước đó anh Thọ với Tuyết có mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai. Đến nơi, Tuyết đứng ngoài cổng, ở cách Thọ khoảng 10 mét và dùng súng bắn một phát vào vùng ngực trái làm Thọ tử vong.

image

(Bị cáo Hà Duy Tuyết tại phiên tòa)

Xét thấy tính chất của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì duyên cớ nhỏ nhặt mà bị cáo sẵn sàng dùng súng bắn vào người khác liên tiếp tước đoạt đi mạng sống của anh Hà Văn Thọ, gây thương tích nghiêm trọng cho anh Vũ Đình Bẩy thể hiện sự côn đồ, ngang ngược, coi thường pháp luật của bị cáo. Căn cứ nhân thân, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên hình phạt tù chung thân đối với bị cáo Hà Duy Tuyết về tội “Giết người”. Đồng thời, tuyên buộc phải bồi thường cho bị hại Vũ Đình Bẩy số tiền 137.000.000 đồng và gia đình bị hại Hà Văn Thọ số tiền 125.900.000 đồng.

image

(Hội đồng xét xử tuyên án)

Có thể nói, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nên sự phẫn nộ, bức xúc trong dư luận quần chúng, để lại nỗi đau đớn, ám ảnh khôn nguôi cho các gia đình bị hại. Hình phạt tù chung thân mà Hội đồng xét xử đã tuyên là thích đáng đối với bị cáo, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân đến tham dự phiên tòa./.

CTV: Nguyễn Thị Hảo


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 214
cdscv