Skip to main content

Phiên tòa cuối năm ấm áp tình người

(21/01/2020 08:45)

Sáng 16/01/2020, TAND huyện Bạch Thông mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Sáu, sinh năm 1974, trú tại: Thôn Bản Rẳng, xã Phi Hải, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Sáu khai nhận bị cáo có con bị suy thận đang phải điều trị ở bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ngày 06/10/2019, bị cáo đón xe khách từ Hà Nội về Cao Bằng khi đến thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn do không có tiền để trả tiền xe nên nhà xe yêu cầu bị cáo xuống xe không cho đi tiếp, bị cáo Sáu đi bộ từ thành phố Bắc Kạn về Cao Bằng. Khi đi đến khu vực thôn Nà Hoan, xã Tân Tiến, huyện bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn bị cáo thấy có 01 xe mô tô dựng sát lề đường, chìa khóa xe vẫn cắm ở ổ khóa. Do đi bộ đã mệt lại không có tiền nên bị cáo đã nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe mô tô trên để làm phương tiện đi về và bán lấy tiền chữa bệnh cho con. Bị cáo đến vị trí chiếc xe, bật khóa điện, nổ máy và điều khiển xe theo hướng Cao Bằng, đi được khoảng hơn 1km thì bị bắt giữ. Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức đôh các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và diễn biến tại phiên tòa. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Sáu 09 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 18 tháng.

Tại phiên tòa khi HĐXX hỏi về hoàn cảnh gia đình bị cáo đã khóc vì con của bị cáo do không có tiền để tiếp tục điều trị nên đã đưa về quê, hiện sức khỏe rất yếu, gia đình bị cáo thuộc diện hộ nghèo nhiều năm nay tại địa phương. Để có mặt tại phiên tòa này bị cáo cũng phải vay tiền để đi xe khách đến. Trước hoàn cảnh khó khăn của bị cáo, sau khi kết thúc phiên tòa các thành viên HĐXX, Kiểm sát viên, các đồng chí Cảnh sát hỗ trợ tư pháp, công chức, người lao động của TAND huyện Bạch Thông đã quyên góp, ủng hộ cho bị cáo Nguyễn Văn Sáu với số tiền 2.000.000 đồng và 01 phần quà Tết trị giá 500.000 đồng.

image

image

Bị cáo Nguyễn Văn Sáu đã rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ, công chức, người lao động của TAND huyện Bạch Thông, HĐXX, Kiểm sát viên và các đồng chí Cảnh sát Hỗ trợ tư pháp.

Phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Sáu là phiên tòa kết thúc năm Kỷ Hợi của TAND huyện Bạch Thông – một phiên tòa thực sự ấm áp tình người trước thềm xuân mới Canh Tý 2020.

Lý Thị Thúy – TAND huyện Bạch Thông


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 140
cdscv