Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Chợ Đồn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

(15/09/2020 09:01)

Thực hiện chủ trương về cải cách tư pháp theo Nghị Quyết số 08-NQ/TW của Đảng, Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ chính trị và Hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của Tòa án nhân dân tối cao về công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp. Ngày 09, 10/9/2020, Tòa án nhân dân huyện Chợ Đồn phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Đồn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm 02 vụ án hình sự.

image

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Bị cáo Hoàng Văn Thuận và bị cáo Hoàng Văn Trường đều bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm c khoản 1 Điều 249 của BLHS; bị cáo Nguyễn Việt Truyền (tên gọi khác: Nguyễn Viết Truyền) bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm g khoản 2 Điều 249 của BLHS. Đây đều là các vụ án hình sự có tính chất phức tạp, tham gia các vụ án trên có trợ giúp viên pháp lý bào chữa cho các bị cáo.

image

Tại phiên tòa các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, lời khai của các bị cáo phù hợp với các tài liệu, chứng cứ thu thập có được trong hồ sơ vụ án. Sau khi đánh giá tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, nhân thân và các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Thuận 18 (Mười tám) tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, bị cáo Hoàng Văn Trường 15 (Mười lăm) tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, bị cáo Nguyễn Việt Truyền (tên gọi khác: Nguyễn Viết Truyền) 05 (Năm) năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Kết thúc phiên tòa rút kinh nghiệm, Tòa án nhân dân huyện Chợ Đồn đã tiến hành họp, rút kinh nghiệm chung. Các đồng chí lãnh đạo, Thẩm phán, Thư ký, HTND đã đưa ra những góp ý trên tinh thần thẳng thắn và mang tính xây dựng, mạnh dạn nêu lên những ưu điểm và hạn chế của Thẩm phán chủ tọa phiên tòa và Hội đồng xét xử đối với các vụ án nêu trên.

Thông qua việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm, các Thẩm phán sẽ thấy được những mặt hạn chế của bản thân cũng như học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để ngày càng nâng cao hơn nữa về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án, đảm bảo công tác xét xử của Thẩm phán tại phiên tòa đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới./.  

CVT: Hà Du


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 133
cdscv