Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2020)

(15/09/2020 10:59)

Sáng ngày 11/9/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2020).

Tới chúc mừng Tòa án nhân dân tỉnh nhân ngày Truyền thống Tòa án nhân dân có đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Phương Thị Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vi Hồng Dương – Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh; cùng lãnh đạo một số cơ quan trong khối nội chính, đại diện Đảng ủy xã Cao Tân, huyện Pác Nặm; Trưởng đoàn - Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân tỉnh và một số đồng chí cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã nghỉ hưu...

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, trực tiếp là Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Kạn không ngừng lớn mạnh và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước trong từng thời kỳ cách mạng, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Kạn ngày một vững mạnh.

Trong đó, chất lượng xét xử tiếp tục được đảm bảo và có nhiều tiến bộ qua từng năm; tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan được giữ ở mức thấp so với chỉ tiêu của Quốc hội đề ra. Việc tranh tụng tại phiên tòa tiếp tục được triển khai sâu rộng, thực chất. Các thẩm phán đã xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự; giải quyết công bằng, khách quan các tranh chấp, khiếu kiện, góp phần hòa giải mâu thuẫn, giữ gìn và tăng cường đoàn kết trong xã hội, góp phần hiệu quả trong công cuộc cải cách tư pháp. Thông qua hoạt động xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, nâng cao hiểu biết và ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong Nhân dân.

D:\THƯƠNG BÉ\CÁ NHÂN\a3d9ae12c3d93c8765c8.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt Kỷ niệm ngày truyền thống Tòa án nhân dân, đồng chí Phương Thị Thanh, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc kạn đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn công chức, đảng viên Tòa án hai cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo về cải cách tư pháp.

Cũng nhân dịp buổi gặp mặt, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đối với đồng chí Hoàng Văn Vân, nguyên là Trưởng phòng Phòng Tổ chức - Cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng Tòa án nhân dân tỉnh; cùng một số chương trình trao các quyết định khen thưởng, kỷ niệm chương của tổ chức Công đoàn và Hội Luật gia.

D:\THƯƠNG BÉ\CÁ NHÂN\b296af48c2833ddd6492.jpg

Đồng chí Vi Hồng Dương thay mặt Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng

D:\THƯƠNG BÉ\CÁ NHÂN\c5d881c1ec0a13544a1b.jpg

Đại diện Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tặng hoa chúc mừng

D:\THƯƠNG BÉ\CÁ NHÂN\dcafb96cd4a72bf972b6.jpg

Đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng

Không có mô tả.

Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đối với đồng chí Hoàng Văn Vân

D:\Vanban lam viec\Hiếu. Văn bản làm việc từ tháng 12-2017\CỘNG TÁC VIÊN\Sếp Cường.jpg

Đại diện tổ chức Công đoàn trao Bằng khen đối với đồng chí Lương Văn Cường

D:\THƯƠNG BÉ\CÁ NHÂN\1188a073cdb832e66ba9.jpg

Đại diện Lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh trao Kỷ niệm chương Luật gia

cho các đồng chí cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh đã nghỉ hưu

D:\THƯƠNG BÉ\CÁ NHÂN\7970dc9ab1514e0f1740.jpg

và khen thưởng cho Luật gia có thành tích xuất sắc năm 2019

Tác giả: Bế Thị Huyền Thương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 41
cdscv