Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Chợ Đồn phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Đồn tổ chức phiên tòa “số hóa hồ sơ”

(31/05/2021 16:14)

Ngày 25/5/2021 Tòa án nhân dân huyện Chợ Đồn đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Đồn tổ chức phiên tòa thực hiện “số hóa hồ sơ” và công bố tài liệu, chứng cứ bằng cách trình chiếu hình ảnh tại phiên tòa đối với vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số: 17/2021/HSST ngày 23/4/2021 xét xử bị cáo Nguyễn Đình Du về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 2 Điều 173/BLHS

image

(Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Đồn thực hiện việc số hóa hồ sơ tại phiên tòa theo Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kế hoạch công tác năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Kạn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Đồn).

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện việc trình chiếu các tài liệu, chứng cứ được thu thập trong hồ sơ vụ án đã được số hóa một cách công khai, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Các tài liệu được công bố phản ánh đầy đủ các chứng cứ, thể hiện diễn biến hành vi, động cơ, mục đích phạm tội của bị cáo và các vấn đề khác có liên quan đến vụ án....

Với việc các tài liệu, chứng cứ được công bố công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử sẽ xem xét được vụ án một cách khách quan, đầy đủ và nhận định được toàn diện nội dung vụ án. Trên cơ sở đó Hội đồng xét xử sẽ ra được bản án công minh, đúng người, đúng tội. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Du 36 (ba mươi sáu) tháng tù giam.

Việc trình chiếu, công bố các tài liệu, chứng cứ tại phiên tòa đã thể hiện sự khách quan, tính thuyết phục của chứng cứ - đồng thời góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động của các cơ quan tố tụng./.

CTV. Hoàng Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 144
cdscv