Loading...
Skip to main content

Đồng chí Vi Thị Tuyết Mai – Tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác chuyên môn nghiệp vụ và lãnh đạo tập thể, đoàn thể vững mạnh.

(30/09/2022 10:15)

Đồng chí Vi Thị Tuyết Mai là Thẩm phán trung cấp - Chánh tòa dân sự. Đồng thời, đồng chí còn là thành viên Ủy ban thẩm phán, Chủ tịch Công đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ 3. Dù đảm đương nhiều trọng trách nhưng đồng chí luôn cố gắng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vi Thị Tuyết Mai giữ chức vụ Chánh tòa dân sự từ năm 2021 cho đến nay. Tòa án dân sự là tòa chuyên môn có chức năng, nhiệm vụ giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân & gia đình, lao động, kinh doanh thương mại,…là những vụ án có tính chất phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Từ năm 2021, với vai trò là người đứng đầu, đồng chí đã lãnh đạo chỉ đạo công tác giải quyết án của tòa dân sự đạt kết quả đáng khích lệ. Cụ thể năm 2021 Tòa Dân sự đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Năm 2022, các chỉ tiêu về công tác giải quyết án đều đạt và vượt chỉ tiêu theo quy định của Tòa án nhân dân tối cao như: Tỷ lệ giải quyết án đạt 89% (vượt chỉ tiêu 4%); Tỷ lệ hòa giải thành đạt 59% (vượt chỉ tiêu 29%); tỉ lệ án hủy sửa thấp dưới mức quy định, việc đăng bản án trên cổng thông tin điện tử đạt 100%; 3/3 thẩm phán đều có phiên tòa rút kinh nghiệm... Trong năm thi đua, cá nhân đồng chí Vi Thị Tuyết Mai được giao thẩm phán chủ tọa 14 vụ, tham gia hội đồng xét xử 5 vụ, giải quyết kháng cáo quá hạn: 01 vụ, giải quyết khiếu nại việc trả lại đơn khởi kiện: 1 vụ, trong đó số vụ án hòa giải thành đạt 9/12 vụ đạt 75%, không có án hủy sửa. Những thành tích trên đây rất đáng biểu dương, bởi trước đó, công tác giải quyết án của Tòa Dân sự đều không đạt chỉ tiêu, tỉ lệ án hủy, sửa trên mức quy định của Tòa án nhân dân tối cao. Bên cạnh đó, với cương vị là thành viên Ủy ban thẩm phán, đồng chí đã tham gia đầy đủ và có trách nhiệm các cuộc họp của ủy ban thẩm phán, cho ý kiến về đường lối xét xử đối với các vụ án do Tòa án nhân dân tỉnh giải quyết và các vụ án mà Tòa án cấp huyện xin ý kiến về đường lối xét xử. Đối với công việc chung của đơn vị, đồng chí Vi Thị Tuyết Mai được đánh giá là một lãnh đạo hết lòng vì tập thể.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chuyên môn, đồng chí Vi Thị Tuyết Mai còn giữ vị trí Chủ tịch Công đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 3.

image

Với vai trò là Chủ tịch công đoàn, đồng chí Vi Thị Tuyết Mai đã chỉ đạo hoạt động của công đoàn TAND tỉnh đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, đồng chí đã chỉ đạo sát sao việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, động viên thăm hỏi kịp thời đoàn viên và thân nhân khi ốm đau, hoạn nạn.

Trong năm 2022, với cương vị là Chủ tịch Công đoàn cùng với các đồng chí trong BCH, đồng chí đã chỉ đạo hoạt động của công đoàn TAND tỉnh đạt được các thành tích như sau: Tổ chức tặng quà cho chị em công chức, người lao động nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; BCH công đoàn đã phối hợp tổ chức cho công chức, người lao động trong cơ quan được tham quan, học tập tại Sầm Sơn, Thanh Hóa; BCH công đoàn đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới tại xã Cao Thượng, huyện Ba Bể 05 suất quà trị giá 500.000đ/suất cho 05 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; BCH công đoàn phối hợp với cơ quan tặng 17 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn; Tổ chức khám sức khỏe cho các đoàn viên công đoàn; Tổ chức Tết trung thu cho các cháu là con của công chức, người lao động TAND tỉnh. Năm 2022, trong đợt dịch bệnh Covid 19 BCH công đoàn đã lập Quỹ Covid kịp thời thăm hỏi và động viên các đoàn viên công đoàn và thân nhân mắc bệnh.

Với vai trò là Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, đồng chí luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên và nêu cao trách nhiệm xây dựng Chi bộ và các đoàn thể ngày càng vững mạnh. Kết quả công tác hàng năm chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Cùng với tập thể, cá nhân Thẩm phán Vi Thị Tuyết Mai nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; Chiến sỹ thi đua TAND; Bằng khen của Chánh án TANDTC và nhiều bằng, giấy khen của lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn.

Tác giả: Lường Thị Hiền


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 104
cdscv