Loading...
Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CHỢ MỚI, TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI THẨM NHÂN DÂN NĂM 2022

(12/12/2022 08:23)

Ngày 08/12/2022 Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới và đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Chợ Mới đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2022. Việc tổng kết được tổ chức trang trọng, hiệu quả theo đúng quy định.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Toán - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới. Thành phần tham dự có các đồng chí Hội thẩm nhân dân huyện Chợ Mới cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới.

Trong năm 2022 Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Chợ Mới luôn nhận được sự quan tâm của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn và cấp ủy địa phương trong việc tạo điều kiện về bồi dưỡng nghiệp vụ hội thẩm, cung cấptài liệu nghiên cứu, trang phục... Các vị Hội thẩm nhân dân luôn có thái độ nghiêm túc, trách nhiệm cao khi tham gia công tác xét xử tại Tòa án, thể hiện được vai trò của mình là đại diện cho nhân dân để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan Nhà nước, của tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế và của công dân. Đã thể hiện được trách nhiệm là Hội thẩm nhân dân trong việc bảo vệ công bằng xã hội, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa. Chất lượng xét xử ngày càng được nâng cao.

Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau giữa các Hội thẩm nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong các công tác khác. Phối hợp tốt với Tòa án trong công tác xét xử đặc biệt là trong việc phân công sắp xếp lịch xét xử đảm bảo phù hợp với tính chất vụ án, công việc mỗi hội thẩm đảm nhiệm.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện đã phối hợp tốt với Đoàn Hội thẩm trong các mặt công tác như: Tổ chức các phiên tòa xét xử, thông tin số lượt từng Hội thẩm tham gia xét xử, thông tin về công tác tập huấn nghiệp vụ, công tác thi đua khen thưởng; luôn đảm bảo có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu công tác theo nhiệm vụ.

Trong năm 2022, số lượng phiên tòa có Hội thẩm nhân dân tham gia là: 58 vụ; 116 lượt. Số liệu cụ thể từng loại án cụ thể như sau:

+ Hình sự: 54 vụ; 108 lượt;

+ Dân sự: 02 vụ; 04 lượt;

+ Hôn nhân gia đình: 02 vụ, 04 lượt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ kết quả đạt được, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới như việc nâng cao hơn nữa về công tác phối hợp giữa các thành viên liên quan.

C:\Users\PC\Desktop\cm.png

C:\Users\PC\Desktop\cm1.png

(Đoàn HTND chụp ảnh tại Hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Toán - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới ghi nhận, biểu dương những kết quả của đoàn Hội thẩm nhân dân huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị thời gian tới, Tòa án nhân dân và đoàn Hội thẩm nhân dân cần tiếp tụcphát huy những kết quả đạt được, tiếp tục tăng cường phối hợp; thực hiện tốt các giải pháp nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tham gia xét xử, chế độ, chính sách đối với Hội thẩm nhân dân; tăng cường công tác phối hợp giữa Tòa án nhân dân với Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, ban ngành nơi Hội thẩm nhân dân đang công tác trong công tác quản lý đạt hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững kỷ cương kỷ luật trên địa bàn, góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Người viết: Bảo Thanh Toàn – Chánh văn phòng TAND huyện Chợ Mới


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 100
cdscv