Loading...
Skip to main content

Đoàn kiểm tra của TAND tỉnh Bắc Kạn kiểm tra việc thực hiện các Kết luận kiểm tra về công tác chuyên môn nghiệp vụ và kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân tại 4 Tòa án nhân dân cấp huyện.

(15/12/2022 10:44)

Thực hiện Kế hoạch số 335/KH-KTNV ngày 16 tháng 11 năm 2022 của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn về Kiểm tra chuyên đề năm 2022, trong các ngày 07/12, 08/12, 9/12, và 12/12 năm 2022 Đoàn Kiểm tra của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Nguyễn Khánh Phương, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các kết luận kiểm tra về công tác chuyên môn nghiệp vụ và các kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân tại các Tòa án nhân dân cấp huyện: Bạch Thông, Ngân Sơn, Chợ Đồn, Pác Nặm.

Khai mạc các buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc kiểm tra, nhằm đảm bảo các đơn vị Tòa án nhân dân cấp huyện quán triệt đầy đủ các thông báo kết luận kiểm tra nghiệp vụ của Tòa án nhân dân tỉnh, kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân, tiến hành khắc phục, rút kinh nghiệm đối với những hạn chế đã được chỉ ra và tránh tình trạng lặp lại những thiếu sót đó trong những năm tiếp theo.

C:\Users\PC\Desktop\bạch thông.jpg

Đoàn kiểm tra làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông

Tại cácbuổi làm việc, đại diện lãnh đạo của các đơn vị được kiểm tra trình bày báo cáo về việc thực hiện các kết luận kiểm tra trong 04 năm ( từ năm 2018 đến năm 2022) và kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân đối với Tòa án trong 02 năm (2021, 2022). Theo đó, trong thời gian qua các đơn vị đều cơ bản thực hiện nghiêm túc việc rút kinh nghiệm, khắc phục các lỗi sai đã được chỉ ra.

Kết thúc các buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn đại diện cho đoàn kiểm tra đã kết luận sơ bộ kết quả kiểm tra, đưa ra những ưu điểm, hạn chế và yêu cầu các đơn vị thực hiện một số các biện pháp nhằm khắc phục các thiếu sót cụ thể đối với từng đơn vị. Các đơn vị được kiểm tra đều nhất trí với những thiếu sót mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra, nghiêm túc tiếp thu và hứa sẽ thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

image

Đoàn kiểm tra làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Pác Nặm

Người đưa tin: Thu Hòa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 130
cdscv