Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn tổ chức xét xử lưu động

(23/03/2023 09:35)

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng ngừa, răn đe những hành vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, sáng ngày 21/3/2023, tại Hội trường tổ 13, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, Toà án nhân dân thành phố Bắc Kạn tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự sơ thẩm về tội “Trộm cắp tài sản”.

image

Toàn cảnh phiên tòa

Vụ án thứ nhất: Ngày 26/11/2022, tại Thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn, Hà Đức C có hành vi trộm cắp tài sản là 01 xe mô tô của Bàn Thị X có giá trị 14.500.000đ. Sau khi biết hành vi trộm cắp của mình bị phát hiện, C đã đến cơ quan Công an để đầu thú.

Vụ án thứ hai: Khoảng 4 giờ ngày 25/7/2022, tại tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, Vương Đình H có hành vi lén lút chiếm đoạt số tiền 16.985.000đ của Công ty C. Hành vi nêu trên của H đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của cơ quan, tổ chức, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương.

Quá trình tranh tụng tại phiên tòa, các bị cáo Vương Đình H và Hoàng Đức C đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện các tài liệu, chứng cứ; nhân thân bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên bố bị cáo Vương Đình H và Hoàng Đức C phạm tội “Trộm cắp tài sản” với mức xử phạt phù hợp, đúng quy định.

Phiên tòa xét xử lưu động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình xét xử, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã chủ động phổ biến các quy định của pháp luật hình sự, nguyên nhân, thủ đoạn phạm tội, qua đó thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục về pháp luật hình sự đến với người dân một cách gần gũi và hiệu quả nhất.

Nguyễn Thoan


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 120
cdscv