Tin hoạt động tỉnh

THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TẠM GIAM CỦA CƠ QUAN CẢNH SÁT ĐIỀU TRA TẠI TỈNH BẮC KẠN (23/09/2019)

Tạm giam là một biện pháp ngăn chặn (BPNC) trong tố tụng hình sự (TTHS).Hiện nay Luật TTHS chưa có khái niệm đầy đủ về Biện pháp tạm giam (BPTG), tuy nhiên có thể định nghĩa về BPTG như sau: Tạm giam là BPNC nghiêm khắc nhất trong TTHS do người có thẩm quyền ở cơ quan điều tra (CQĐT), Viện kiểm sát (VKS), Tòa án áp dụng,hạn chế tự do đối với bị can, bị cáo trong thời gian nhất định khi có căn cứ cho rằng người đó có thể tiếp tục phạm tội, có thể trốn hoặc cản trở việc điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án nhằm ngăn chặn việc người đó tiếp tục phạm tội hoặc để bảo đảm việc điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự.

Tin xét xử

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CHỢ ĐỒN XÉT XỬ TRỰC TUYẾN 02 VỤ ÁN HÌNH SỰ (07/12/2022)

Thực hiện Nghị quyết số 33/2021/QH15, ngày 12/11/2021 Quốc hội khóa XV và Thông tư liên tịch số 05/2021/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP-BTP ngày 15/12/2021 giữa Toà án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành tổ chức phiên tòa trực tuyến. Ngày 06/12/2022 Tòa án nhân dân huyện Chợ Đồn đã xét xử trực tuyến 02 vụ án hình sự sơ thẩm đối với 02 bị cáo Lê Phương A và Lường Ngọc Đ đều phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

cdscv