Tin tức hoạt động TAND cấp tỉnh

Phòng Tổ chức Cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn hăng hái thi đua lập thành tích xuất sắc trên các mặt công tác (30/09/2022)

Trong những năm qua, Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều nỗ lực và quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và các phong trào thi đua do Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tỉnh và địa phương phát động; quyết tâm xây dựng mô hình tập thể điển hình tiên tiến, góp phần lan tỏa không khí thi đua sôi nổi trong hệ thống Tòa án nhân dân và cộng đồng xã hội.

Tin hoạt động tỉnh

THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TẠM GIAM CỦA CƠ QUAN CẢNH SÁT ĐIỀU TRA TẠI TỈNH BẮC KẠN (23/09/2019)

Tạm giam là một biện pháp ngăn chặn (BPNC) trong tố tụng hình sự (TTHS).Hiện nay Luật TTHS chưa có khái niệm đầy đủ về Biện pháp tạm giam (BPTG), tuy nhiên có thể định nghĩa về BPTG như sau: Tạm giam là BPNC nghiêm khắc nhất trong TTHS do người có thẩm quyền ở cơ quan điều tra (CQĐT), Viện kiểm sát (VKS), Tòa án áp dụng,hạn chế tự do đối với bị can, bị cáo trong thời gian nhất định khi có căn cứ cho rằng người đó có thể tiếp tục phạm tội, có thể trốn hoặc cản trở việc điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án nhằm ngăn chặn việc người đó tiếp tục phạm tội hoặc để bảo đảm việc điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự.

Tin xét xử

TĂNG CƯỜNG SỰ PHỐI HỢP GIỮA TÒA ÁN VỚI VIỆN KIỂM SÁT TRONG CÔNG TÁC XEM XÉT THẨM ĐỊNH TẠI CHỖ. (29/09/2022)

Trong công tác giải quyết án, xem xét thẩm định tại chỗ là một trong những biện pháp Tòa án thực hiện nhằm xác minh, thu thập chứng cứ, có sự tham gia chứng kiến của Chính quyền địa phương và các đương sự trong vụ án. Thông qua việc xem xét thẩm định tại chỗ giúp cho cơ quan tố tụng xác định chính xác diện tích, hình thể thửa đất có tranh chấp, làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án một cách chính xác, đặc biệt là đối với các vụ án tranh chấp liên quan đến đất đai.

cdscv