Tin tức hoạt động TAND cấp tỉnh

Chi bộ 3 - Đảng bộ TAND tỉnh Bắc Kạn tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III/2024với chủ đề “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng” (08/07/2024)

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CB ngày 22 tháng 02 năm 2024 của chi bộ 3 – Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn về tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chuyên đề năm 2024, ngay từ đầu năm Chi bộ 3 đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên mỗi quý xây dựng một chuyên đề để tổ chức sinh hoạt. Nội dung chuyên đề lựa chọn phong phú, phù hợp với chức năng nhiệm vụ, nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Tin hoạt động tỉnh

THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TẠM GIAM CỦA CƠ QUAN CẢNH SÁT ĐIỀU TRA TẠI TỈNH BẮC KẠN (23/09/2019)

Tạm giam là một biện pháp ngăn chặn (BPNC) trong tố tụng hình sự (TTHS).Hiện nay Luật TTHS chưa có khái niệm đầy đủ về Biện pháp tạm giam (BPTG), tuy nhiên có thể định nghĩa về BPTG như sau: Tạm giam là BPNC nghiêm khắc nhất trong TTHS do người có thẩm quyền ở cơ quan điều tra (CQĐT), Viện kiểm sát (VKS), Tòa án áp dụng,hạn chế tự do đối với bị can, bị cáo trong thời gian nhất định khi có căn cứ cho rằng người đó có thể tiếp tục phạm tội, có thể trốn hoặc cản trở việc điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án nhằm ngăn chặn việc người đó tiếp tục phạm tội hoặc để bảo đảm việc điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự.

Tin xét xử

Tòa án nhân dân huyện Ba Bể đẩy mạnh việc xét xử và tuyên truyền trong Tháng hành động phòng chống ma túy (28/06/2024)

Thực hiện Tháng hành động phòng chống ma túy, ngày 27/6/2024, tại Nhà văn hóa thôn Bản Lùng, xã Chu Hương, Toà án nhân dân huyện Ba Bể đã đưa ra xét xử lưu động công khai hai vụ án hình sự sơ thẩm đối với các bị cáo Nông Quốc T và Hoàng Văn C bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Bể truy tố về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và xét xử bị cáo Đặng Văn H bị Viện kiểm sát nhân dân huyện truy tố về tội “Trộm cắp tài sản”.

cdscv