Tin hoạt động tỉnh

THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TẠM GIAM CỦA CƠ QUAN CẢNH SÁT ĐIỀU TRA TẠI TỈNH BẮC KẠN (23/09/2019)

Tạm giam là một biện pháp ngăn chặn (BPNC) trong tố tụng hình sự (TTHS).Hiện nay Luật TTHS chưa có khái niệm đầy đủ về Biện pháp tạm giam (BPTG), tuy nhiên có thể định nghĩa về BPTG như sau: Tạm giam là BPNC nghiêm khắc nhất trong TTHS do người có thẩm quyền ở cơ quan điều tra (CQĐT), Viện kiểm sát (VKS), Tòa án áp dụng,hạn chế tự do đối với bị can, bị cáo trong thời gian nhất định khi có căn cứ cho rằng người đó có thể tiếp tục phạm tội, có thể trốn hoặc cản trở việc điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án nhằm ngăn chặn việc người đó tiếp tục phạm tội hoặc để bảo đảm việc điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự.

Tin xét xử

Tòa án nhân dân huyện Pác Nặm tuyên truyền phổ biến pháp luật hình sự thông qua phiên tòa xét xử lưu động (25/06/2020)

Tổ chức phiên tòa xét xử lưu động là một trong những phương pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật hình sự về phòng chống tội phạm hiệu quả. Đây là phương pháp đưa những quy định của pháp luật hình sự để người dân tiếp cận một cách chủ động, trực tiếp. Ngày 23/6/2020, tại UBND xã Giáo Hiệu, Toà án nhân dân huyện Pác Nặm đã tổ chức xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm đối bị cáo Hoàng Văn Sỹ, sinh năm 1977, trú tại thôn Pác Giả, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn bị truy tố về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

cdscv