Tin tức hoạt động TAND cấp tỉnh

Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác năm 2020. (17/11/2020)

Thực hiện chủ trương của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh và Kế hoạch số 348/KH-TAND ngày 26/10/2020 của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức Hội nghị Tổng kết rút kinh nghiệm công tác xét xử và công tác quản lý năm 2020. Ngày 16/11/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết với thành phần tham dự gồm có Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn; lãnh đạo các Tòa, phòng Tòa án nhân dân tỉnh; lãnh đạo các đơn vị Tòa án nhân dân cấp huyện; Trưởng, phó các đoàn Hội thẩm nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và công chức giữ chức danh Thẩm phán, Thẩm tra viên trong Tòa án nhân dân hai cấp.

Tin hoạt động tỉnh

THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TẠM GIAM CỦA CƠ QUAN CẢNH SÁT ĐIỀU TRA TẠI TỈNH BẮC KẠN (23/09/2019)

Tạm giam là một biện pháp ngăn chặn (BPNC) trong tố tụng hình sự (TTHS).Hiện nay Luật TTHS chưa có khái niệm đầy đủ về Biện pháp tạm giam (BPTG), tuy nhiên có thể định nghĩa về BPTG như sau: Tạm giam là BPNC nghiêm khắc nhất trong TTHS do người có thẩm quyền ở cơ quan điều tra (CQĐT), Viện kiểm sát (VKS), Tòa án áp dụng,hạn chế tự do đối với bị can, bị cáo trong thời gian nhất định khi có căn cứ cho rằng người đó có thể tiếp tục phạm tội, có thể trốn hoặc cản trở việc điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án nhằm ngăn chặn việc người đó tiếp tục phạm tội hoặc để bảo đảm việc điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự.

Tin xét xử

Tòa án nhân dân huyện Chợ Đồn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm (15/09/2020)

Thực hiện chủ trương về cải cách tư pháp theo Nghị Quyết số 08-NQ/TW của Đảng, Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ chính trị và Hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của Tòa án nhân dân tối cao về công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp. Ngày 09, 10/9/2020, Tòa án nhân dân huyện Chợ Đồn phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Đồn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm 02 vụ án hình sự.

cdscv