Loading...
Skip to main content

Đồng chí Ma Văn Hiếu, Trưởng phòng TCCB, Thanh tra và Thi đua khen thưởng TAND tỉnh - Tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(30/09/2022 11:31)

Qua lịch sử hình thành và phát triển, tổ chức bộ máy của hệ thống Tòa án nhân dân nói chung và Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn nói riêng ngày càng hoàn thiện và phát triển. Trong đó, Phòng Tổ chức - Cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng Tòa án nhân dân tỉnh thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao là bộ phận thuộc bộ máy giúp việc của Tòa án nhân dân tỉnh thực hiện một trong những nhiệm vụ, quyền hạn quan trọng đó là giúp Chánh án Tòa án nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý tổ chức bộ máy, biên chế cán bộ, công tác nhân sự (Bổ nhiệm, điều động, biệt phái, quy hoạch, đào tạo…).

Để Phòng Tổ chức – Cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao thì điều kiện tiên quyết đó là về phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Trưởng phòng trong triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ của phòng là yếu tố then chốt và cần được biểu dương, nhân rộng không chỉ trong phạm vi của Tòa án nhân dân hai cấp mà còn trong cả hệ thống Tòa án nhân dân.

Hiện nay, Trưởng phòng Phòng Tổ chức – Cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn là đồng chí Ma Văn Hiếu, sinh năm 1983, đồng chí là một lãnh đạo trẻ, là một trong những tấm gương sáng, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong quá trình công tác, từ năm 2005 đến nay đồng chí luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ tháng 02/2021, đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Phòng Tổ chức – Cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng Tòa án nhân dân tỉnh, trong thực hiện nhiệm vụ đồng chí luôn giữ vững lập trường tư tưởng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, khoa học, năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến để nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc.

Đặc biệt, trong năm công tác vừa qua, đồng chí đã có đề tài sáng kiến về “Giải pháp nâng cao hiệu quả việc tham mưu, thực hiện công tác quy hoạch cán bộ trong Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Kạn”, sáng kiến trên đã được Hội đồng Khoa học – Sáng kiến Tòa án nhân dân tỉnh công nhận. Nội dung của sáng kiến bao gồm 03 giải pháp chủ yếu về nội dung, cách thức, phương pháp thực hiện công tác quy hoạch cán bộ mang tính mới, đột phá tại Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh và đã được áp dụng trong thực tiễn công tác đạt nhiều hiệu quả thiết thực, được lãnh đạo cơ quan ghi nhận như việc kịp thời ban hành kế hoạch thực hiện và hướng dẫn chi tiết, chi tiết hóa tối đa nội dung thực hiện… đã giúp cho việc áp dụng trong thực tiễn được dễ dàng, thuận lợi, đồng thời với phương pháp sắp xếp lịch làm việc khoa học đã tiết kiệm tối đa kinh phí, thời gian thực hiện các nội dung về công tác quy hoạch đạt hiệu quả, chất lượng.

C:\Users\Techsi.vn\Desktop\tc1.png

Đồng chí Ma Văn Hiếu - Trưởng phòng Phòng Tổ chức - Cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng TAND tỉnh đang thực hiện công tác cán bộ theo

chức năng, nhiệm vụ được giao

Trong quá trình công tác, với phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả, nhiều năm liên tiếp đồng chí đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và được tặng Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Đồng thời, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí thì Phòng Tổ chức - Cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng trong những năm vừa qua luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Đồng chí Ma Văn Hiếu luôn cống hiến hết mình với nhiệm vụ chung, luôn là người nhiệt huyết, đam mê với công việc, truyền cảm hứng yêu ngành, yêu nghề cho công chức của Phòng Tổ chức - Cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng nói riêng cũng như Tòa án nhân dân hai cấp nói chung. Đồng chí thực sự là một tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Kạn./.

Tác giả: Hoàng Loan.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 41
cdscv