Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tối cao Kiểm tra công tác chuyên môn năm 2022 đối với TAND hai cấp tỉnh Bắc Kạn.

(10/11/2022 16:07)

Thực hiện Kế hoạch số 454/KH-TANDTC ngày 03/10/2022 và kế hoạch số 495/KH-TANDTC ngày 19/10/2022 của TAND tối cao về kiểm tra công tác chuyên môn năm 2022 đối với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Kạn. Theo kế hoạch đề ra đối tượng kiểm tra gồm có đơn vị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn và đơn vị TAND huyện Chợ Mới.

  Đoàn kiểm tra do đồng chí Đào Thị Minh Thủy - Thẩm phán TAND tối cao làm trưởng đoàn, thành viên đoàn có các đồng chí đại diện Vụ I, Vụ II, Vụ III của TAND tối cao, đại diện Ban Thanh tra TAND tối cao, đại diện Ban pháp chế TAND tối cao, đại diện TAND cấp cao tại Hà Nội.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành công tác kiểm tra tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn từ ngày 07/11/2022 đến ngày 09/11/2022. Đoàn kiểm tra đã được nghe Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn, TAND huyện Chợ Mới báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong năm. Quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã làm việc tại Tòa án nhân dân tỉnh và TAND huyện Chợ Mới, yêu cầu các đơn vị được kiểm tra cung cấp các hồ sơ, tài liệu, sổ thụ lý, giải quyết, theo dõi của đơn vị, yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ một số nội dung đoàn kiểm tra chưa rõ. Sau hơn 02 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, cường độ cao đoàn kiểm tra đã kiểm tra xong kết quả thụ lý, giải quyết án năm 2022 của TAND tỉnh Bắc Kạn và TAND huyện Chợ Mới.

image

Đ/c Đào Thị Minh Thủy - Thẩm phán TAND tối cao - Trưởng đoàn Kiểm tra

Kết luận sơ bộ công tác kiểm tra.

Ngày 9/11/2022, đồng chí Đào Thị Minh Thủy - Thẩm phán TAND tối cao, trưởng đoàn kiểm tra đã kết luận sơ bộ kết quả kiểm tra đối với Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn và đơn vị TAND huyện Chợ Mới. Thành phần tham gia buổi kết luận sơ bộ có các thành viên Đoàn kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh, đại diện lãnh đạo Tòa, phòng TAND tỉnh, Thẩm phán TAND tỉnh, Chánh án TAND các huyện, thành phố tham gia. Tại buổi kết luận, đồng chí Đào Thị Minh Thủy - Thẩm phán TAND tối cao đánh giá Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo tốt công tác xét xử của TAND hai cấp đảm bảo xét xử nghiêm minh, đúng quy định pháp luật, không có án bị hủy do nguyên nhân chủ quan của Thẩm phán, công tác Thi hành án Hình sự được thực hiện đúng quy định pháp luật. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng chỉ rõ một số hạn chế trong công tác chuyên môn như vẫn còn để xảy ra tình trạng phải đính chính các văn bản tố tụng, áp dụng hình phạt đúng quy định pháp luật nhưng chưa đảm bảo tính răn đe, một số hồ sơ có kháng cáo chưa hoàn thiện để chuyển theo thẩm quyền…đồng chí yêu cầu lãnh đạo TAND tỉnh chỉ đạo các đơn vị trong TAND hai cấp nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với những hạn chế được đoàn kiểm tra chỉ ra.

Sau khi nghe kết luận sơ bộ của Đoàn kiểm tra, đồng chí Lương Văn Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND tỉnh Bắc Kạn cơ bản nhất trí với kết luận sơ bộ của đoàn kiểm tra. Đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với những hạn chế được Đoàn kiểm tra chỉ ra. Đại diện cho các đơn vị trong TAND hai cấp tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Chánh án TAND tỉnh Bắc Kạn cũng đề nghịTòa án nhân dân tối cao trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, chỉ đạo về công tác chuyên môn, quân tâm bổ sung nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho TAND hai cấp tỉnh Bắc Kạn để đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương và đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp trong thời gian tới.

Người đưa tin: Ma Thị Thoa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 124
cdscv